ผู้เขียน หัวข้อ: 7 เคล็ดลับป้องกันการหลับในระหว่างขับขี่รถยนต์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

buff_german

  • หน้าใหม่ ranger
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
การขับขี่รถยนต์นอกจากจะต้องคอยระแวดระวังรถยนต์ที่อยู่รอบข้างที่อาจจะเกิดอุบัติแล้ว ผู้ขับขี่เองอาจเป็นส่วนหนึ่งของอุบัติเหตุเนื่องมาจากการฝืนขับในอาการง่วง เกิดการหลับใน และนำไปสู่อันตรายในที่สุด แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ระหว่างการขับรถเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน

วันนี้ทางเว็บไซต์ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์  3เอ็ม ออโต้ฟิล์ม คลับ (3M Auto Film Club) ก็มีความรู้เด็ดๆ มาฝากคนรักรถกับตอน "7 เคล็ดลับป้องกันการหลับในระหว่างขับขี่รถยนต์" หลังจากได้แนะนำเรื่อง "ข้อดีของการเติมลมยางรถยนต์ด้วยไนโตรเจน" ข้อดีของการเติมลมยางรถยนต์ด้วยไนโตรเจน ไปในตอนที่แล้ว


1.เครื่องดื่มที่ผสมคาแฟอีน

การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาแฟอีนเพื่อการป้องกันการหลับในนอกจากกกาแฟแล้ว ยังมีเครื่องดื่มอีก นานา ชนิดสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ

2.เปลี่ยนบรรยากาศ

ขับรถยนต์พร้อมแอร์เย็นอาจจะทำให้เกิดอาการง่วงได้ ดังนั้นเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการปิดแอร์ เปิดกระจกรถยนต์เพื่อรับลมธรรมชาติเพื่อให้ร่างกายได้สิ่งเร้าใหม่ ๆ


3.ยืดเส้นสาย

หากรู้สึกเมื่อยล้าควรหาสถานที่สำหรับจอดรถอย่างเช่นปั๊มน้ำมัน เพื่อยืดเส้นยืดสายของร่างกาย แม้จะเสียเวลาแต่มันช่วยให้การเดินทางปลอดภัยมากขึ้น

4.เปิดเพลง

ด้วยเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันเราสามารถหาเพลงได้ง่ายขึ้นไม่จำเป็นต้องพกแผ่น CD หรือ VCD ที่มีแต่เพลงเดิม ๆ และลองหาเพลงที่มีจังหวะเร้าใจเพื่อมาคอยกระตุ้นให้ตื่นตัวเพื่อมให้กายจากอาการง่วง


5.ผลไม้รถเปรี้ยว

ผลไม้รถเปรียวไม่ว่าจะเป็นมะม่วง มะยม หรือมะดันสามารถช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ไม่ง่วงหาว เหงาซึม

6.หาเพื่อนคุย

ในกรณีเดินทางหลายคนเพื่อนในรถยนต์คือยาแก้ง่วงอันประเสริฐ หาเรื่องคุยอย่างเช่นประสบการณืที่ผ่านมาของแต่ละคน หรือเล่าเรื่องเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ หรืออาจจะเปลี่ยนหน้าที่กันขับ


7.ผ้าเย็น

พกผ้าเย็น หรือผ้าชับน้ำ คอยเอาไว้เช็ดหน้า หรือล้างหน้าล้างตาให้หายง่วงแล้วค่อยเดินทางกันต่อ หรือหากไปไม่ไหวจริงการนอนจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด
ที่มา http://www.3mautofilmclub.com/คนรักรถยนต์